10
Bách Đạt River View tọa lạc tại phường Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Phía Đông giáp dự án Thiên Đường Cổ Cò, phía Tây giáp khu dân cư, phía Nam giáp khu đô thị Bách Đạt 3 và phía Bắc giáp khu đô thị Bách Đạt 4.

Quy mô đất nền Bách Đạt River View Quảng Nam

Phối cảnh tổng thể dự án đất nền Bách Đạt River View tỉnh Quảng Nam

Phối cảnh tổng thể dự án đất nền Bách Đạt River View tỉnh Quảng Nam

Bách Đạt River View được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 235.480m2, gồm 51 biệt thự và 707 căn nhà liền kề. Đan xen là hệ thống tiện ích nội khu, cảnh quan công cộng và đường nội bộ.

Dự kiến giai đoạn 1 khu đô thị Bách Đạt River View sẽ triển khai phân khu Moonlight Parkway với diện tích mỗi căn nhà liền kề dao động từ 110 – 300m2.

Mặt bằng tổng thể dự án khu đô thị Bách Đạt River View tỉnh Quảng Nam
Mặt bằng tổng thể dự án khu đô thị Bách Đạt River View tỉnh Quảng Nam

Chuỗi tiện ích nội khu gồm đài phun nước Ánh Sao, đồng hồ Bách Niên ở khu vực trung tâm, phân khu thể thao, khu vui chơi trẻ em ngoài trời,…được bố trí khắp dự án Bách Đạt River View nhằm mang đến trải nghiệm cho cư dân khu Nam Đà Nẵng.

Thông tin từ CafeLand

Ngày 15/12/2018, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt ra mắt dự án Bách Đạt River View.

Chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty CP Bách Đạt An, Công ty Bách Đạt và CenLand là đơn vị phát triển dự án. Đây là dự án thứ 3 mà 2 đơn vị này chính thức hợp tác cùng nhau. Trước đó, CenLand và Bách Đạt đã từng hợp tác phát triển các dự án khác tại Nam Đà Nẵng như Sentosa City và Sentosa River vào năm 2015 và 2016.

Theo CafeLand tìm hiểu, khu đô thị Bách Thành Vinh (tên thương mại là Bách Đạt River View) dù chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, chưa xác định mức thu tiền sử dụng đất nhưng đã được rao bán rầm rộ. Hiện một số lô đất đã giao dịch thành công, và những giao dịch này chỉ nằm trên giấy tiềm ẩn hàng loạt hệ lụy cho người mua.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khẳng định, dự án đang triển khai giải phóng mặt bằng nên không có cơ sở phân lô bán nền. Nhà đầu tư chỉ được phép khai thác khi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một chuyên gia bất động sản tại TP Đà Nẵng cho rằng, hiện có nhiều chủ đầu tư mở bán dự án khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý. Để qua mặt các cơ quan quản lý và người mua đất, chủ đầu tư và các sàn giao dịch thường lách luật bằng cách sử dụng các dạng “hợp đồng góp vốn” để huy động vốn trái phép.

Năm 2015, công ty Bách Đạt từng bị phát hiện khai báo gian dối và trốn thuế, bị Cục thuế TP. Đà Nẵng xử phạt hành chính, buộc khắc phục hậu quả. Đến tháng 2/2016, UBND tỉnh Quảng Nam giao cho công ty này thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường nối tuyến ĐT603A với tuyến ĐT607A (đoạn chạy qua thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) dài 1,9 km, tổng mức đầu tư lên đến gần 69,4 tỉ đồng.

Theo khảo sát thị trường, giá bán mỗi lô tại dự án Bách Đạt River View dao động từ 9 – 15 triệu đồng/m2. Theo một vị đại diện chủ đầu tư dự án, trước đây, một số dự án đất nền ở khu vực Điện Ngọc có giá khoảng 5 – 6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, từ cuối quý 2/2018, giá đất tại đây đã tăng lên khoảng 8 – 9 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí tăng gấp 3 lần. Một số nơi mức giá tăng đến 300%, nhất là các dự án ven sông có pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện.

Thông tin nhanh dự án đất nền Bách Đạt River View

Dự án: Bách Đạt River View Tổng diện tích: 23ha
Vị trí: Phường Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tổng vốn đầu tư: 
Loại hình: Đất nền Ngày khởi công:
Chủ đầu tư: Công ty CP Bách Đạt An Năm hoàn thành: